30/09/2023

‘บีชู รันเวย์’ แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากทั่วโลก จัดเวิร์คช็อปแนะวิธีการจัดงานแต่งงานให้เพรียบพร้อมแบบไร้ที่ติ โดยเวดดิ้งแพลนเนอร์ชั้นนำ พร้อมเหล่า เซเลบริตี้ชื่อดังร่วมเผยสไตล์ชุดเจ้าสาวในฝันและการเลือกชุดร่วมงานตามแบบฉบับของตนเอง

เมื่อพูดถึงงานแต่งงานแล้ว ความพิเศษในวันสำคัญของหลายๆคนนั้นไม่ได้มีเพียงแค่พิธีการ บรรยากาศ และสถานที่เท่านั้น ยังมีความสวยงามของชุดคู่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ถูกจับตามอง รวมถึงอีกหนึ่งสีสันของงานที่ขาดไม่ได้ซึ่งก็คือบรรดาเหล่าแก๊งเพื่อนเจ้าสาว ที่แต่ละคนจะต้องสวมใส่ชุดสวยเข้ากับคอนเซ็ปต์ของงาน เสริมให้บรรยากาศของงานแต่งงานดูมีความน่าสนใจมากขึ้น โดยล่าสุดแหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ‘บีชู รันเวย์’ (Bchu Runway) ได้นำเสนอ ‘ไบรด์ดัลและไบรด์สเมด คอลเลกชั่น’ (Bridal & Bridesmaid Collection) เสื้อผ้าดีไซน์หรูที่สามารถตอบโจทย์เจ้าสาวและเหล่าเพื่อนเจ้าสาวผู้ชื่นชอบในแฟชั่นได้เป็นอย่างดี รวมถึงแบรนด์ มิสเตอร์ ทักซ์(Mr. Tux) แบรนด์ชุดสูทสำหรับผู้ชายที่โดดเด่นด้วยงานตัดเย็บจากผ้าวูล พรีเมี่ยม ดีไซน์หรูหรา พร้อมจัดเวิร์คช็อปร่วมกับเจ้าของเวดดิ้งแพลนเนอร์ชั้นนำ ดร.วรัญญภัสสร์ สิรินิธิยประภา แนะนำเคล็ดลับการเตรียมงานแต่งงานให้สมบูรณ์แบบ รวมถึงยังแนะนำเทคนิคการเลือกชุดเจ้าสาว เจ้าบ่าว และชุดออกงานสำคัญให้ดูดีอย่างมีสไตล์ โดยมีเหล่าเซเลบริตี้สาวชื่อดัง พรรษมน พิริยะเมธา และ พริมา เสนาขันธ์ เข้าร่วมเวิร์คช็อปกันอย่างสนุกสนาน พร้อมเผยสไตล์การแต่งตัวให้ดูดีในทุกโอกาสตามแบบฉบับของตนเอง ที่ ร้านบีชู รันเวย์ งานสบายเวดดิ้งแฟร์ ครั้งที่ 2 รอยัล พารากอน ฮอลล์

‘บีชู รันเวย์’ (Bchu Runway) แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำกว่า 150 แบรนด์จากทั่วทุกมุมโลกในรูปแบบตัวแทนเช่าอย่างเป็นทางการที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ผ่าน 3 ขั้นตอนการใช้บริการง่ายๆ เพียง ‘เช่า-สวมใส่-ส่งคืน’ ภายใต้แนวคิดที่เล็งเห็นว่าผู้หญิงในยุคใหม่นี้จะต้องดูดีอยู่ตลอดเวลา เพราะเชื่อเสมอว่า ‘การแต่งตัวที่ดีจะสามารถสร้างโอกาสสำคัญในชีวิตได้’ โดยทางแบรนด์ได้คัดสรรเสื้อผ้าจากฝีมือดีไซน์เนอร์ดัง การตัดเย็บคุณภาพเยี่ยม ซึ่งถูกแบ่งออกตามประเภทการใช้งาน อาทิ ชุดโทนสีขาวสำหรับเจ้าสาว, ชุดสูทสำหรับเจ้าบ่าว, ชุดสำหรับไปงานแต่งงาน, ชุดเพื่อนเจ้าสาว, งานปาร์ตี้, งานกาล่าดินเนอร์, ชุดสำหรับไปร่วมพิธีที่เป็นทางการ ไปจนถึงชุดสไตล์แคชชวลที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกวัน (Everyday Look)

สำหรับ ‘ไบรด์ดัล คอลเลกชั่น’ (Bridal Collection) เป็นชุดเจ้าสาวที่ทางบีชู รันเวย์ ได้สร้างสรรค์ไอเดียคอลเลกชั่นนี้ด้วยคอนเซ็ปต์ชุดเจ้าสาวสีขาวไอวอรี่ (Ivory) ที่มีความเรียบโก้ หรู สง่า ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน โดนเด่นด้วยดีไซน์ที่มีความทันสมัย มีความเป็นแฟชั่น  เพิ่มดีเทลการปักประดับลวดลายด้วยเลื่อมคริสตัล ผสมผสานการตัดแต่งผ้าลูกไม้ หรือซิลลูเอทของชุดที่เผยให้เห็นช่วงไหล่ ช่วงหลัง และความโค้งเว้าของสัดส่วน เพื่อให้ว่าที่เจ้าสาวมีลุคที่สวยสง่าน่ามองทุกย่างก้าว จากแบรนด์ชั้นนำมากมายอาทิ เอเดรียน่า พาเพล (Adrianna Papell), แบดจ์ลี่ย์ มิชก้า (Badgley Mischka), พอร์เทีย แอนด์ สการ์เลต (Portia and Scarlett), บรอนซ์ แอนด์ บันโค เลซ รัฟเฟิล แวร็ป (Bronx and Banco Lace Ruffle Wrap dress), ซี/มีโอ คอลเลคทีฟ (C/Meo Collective) และฮัลสตัท เฮอริเทจ เกทเทอริ่ง เจอร์ซี่ โกลว์(Halston Heritage Gathered Jersey Gown) รวมถึงชุดเจ้าบ่าวที่เป็นสูททางการจากแบรนด์ มิสเตอร์ ทักซ์(Mr. Tux) 

ถัดมาที่ ‘ไบรด์สเมด คอลเลกชั่น’ (Bridesmaid Collection) ชุดสำหรับเพื่อนเจ้าสาวก็ได้ครีเอทรูปแบบคอลเลกชั่นผ่านคอนเซ็ปต์หลักที่คำนึงถึงโทนสีของชุดเป็นอันดับแรก เพราะงานแต่งส่วนใหญ่ชุดของกลุ่มเพื่อนเจ้าสาวมักจะถูกกำหนดธีมสีหลัก ทางแบรนด์ได้เพิ่มความโดดเด่นไปที่ดีไซน์ของชุดที่มีความหลากหลาย สามารถตอบโจทย์หญิงสาวผู้สวมใส่ได้ในทุกสไตล์ผ่าน 7 โทนสียอดนิยม อาทิ สีทอง, สีเงิน, สีครีม, สีชมพู, สีน้ำเงิน, สีเขียว และสีแดงเบอร์กันดี จากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ เอเดรียน่า พาเพล (Adrianna Papell) ชุดเดรสดีไซน์เรียบโก้ที่โดดเด่นในเรื่องของการใช้แมททีเรียลอย่างเลื่อมหรือคริสตัลปักประดับลงบนเนื้อผ้าชั้นหรู รวมถึง ซิลลูเอทที่สามารถเน้นส่วนโค้งเว้าได้น่าสนใจ ถัดมาที่แบรนด์ แบดจ์ลี่ย์ มิชก้า (Badgley Mischka) ชุดราตรีดีไซน์หรูที่เหมาะสำหรับสวมใส่ในหลายโอกาสไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน หรืองานสังคมต่างๆ โดยมีซิลลูเอทให้เลือกหลากหลายแบบตามความสวยงามของรูปร่างผู้สวมใส่ แบรนด์ต่อมา พอร์เทีย แอนด์ สการ์เลต (Portia and Scarlett) อีกหนึ่งแบรนด์ดีไซน์เรียบหรูที่แฝงความเซ็กซี่อย่างมีระดับเอาไว้ จากการใช้ผ้าซาตินและผ้าลูกไม้เป็นแมททีเรียลหลักในการตัดเย็บ ผสานเข้ากับความยาวของชุดที่ยาวจรดพื้น สร้างความสง่างามให้กับผู้สวมใส่ได้อย่างน่าค้นหา ปิดท้ายที่แบรนด์ เลกซี่ (LEXI) ที่มีจุดเด่นงานดีไซน์อยู่ที่ความเซ็กซี่และเปรี้ยวโก้ ซึ่งมีทั้งชุดเดรสยาวและเดรสสั้นที่สามารถขับเน้นสรีระของหญิงสาวผู้สวมใส่ได้อย่างน่าจับตามอง

บรรยากาศการเวิร์คช็อปเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยเวดดิ้งแพลนเนอร์ชั้นนำ ดร.วรัญญภัสสร์ สิรินิธิยประภา ได้แนะนำเคล็ดลับการเตรียมตัวจัดงานแต่งงานให้เพียบพร้อมแบบไร้ที่ติ พร้อมเทคนิคการเลือกชุดไปร่วมงานสำคัญให้ดูดีอย่างมีสไตล์ว่า ‘งานแต่งงานถือว่าเป็นงานที่มีความหมายมากต่อคู่บ่าวสาว เป็นวันเริ่มต้นของการมีครอบครัวและเป็นวันที่ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายได้รวมเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งในปัจจุบันการจัดงานแต่งงานมักมีรูปแบบการจัดงานที่หลากหลายขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวนแขกผู้ร่วมงานและสไตล์การแต่งงานที่ชื่นชอบ คู่บ่าวสาวอาจจะต้องตัดสินใจก่อนว่าชอบจัดงานแบบไหน? อินดอร์หรือเอาท์ดอร์ ทางการหรือไม่ทางการ เพราะลักษณะงานและการเตรียมการก็ค่อนข้างแตกต่างกัน ส่วนการเลือกชุดแต่งงานของเจ้าบ่าวเจ้าสาวควรเลือกสวมใส่ชุดที่เข้ากับรูปร่างและมั่นใจ ควรเป็นชุดที่ช่วยพรางจุดด้อยและเสริมจุดเด่น อาจจะเป็นชุดที่เรียบหรูดูคลาสสิค มีดีเทลและรูปแบบการตัดเย็บที่สวยงาม  ส่วนเครื่องแต่งกายของเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว มีบริการให้เช่าชุดเพื่อนเจ้าสาวหลากสีและสไตล์ สำหรับเคล็ดลับในการจัดงานแต่งงานนั้นอยากให้คำนึงถึงการวางแผนที่ดีและการทำตามแผนจะช่วยให้บ่าวสาวสามารถประหยัดเวลาและลดความกังวลใจในการจัดงานได้มากขึ้น โดยมีระยะเวลาในการเตรียมงานที่เหมาะสมประมาณหกเดือนถึงหนึ่งปี และเมื่อถึงวันสำคัญถือเป็นวันที่บ่าวสาวควรจะมองแต่ความสุขเป็นหลัก มีความสุขไปกับบรรยากาศของงานท่ามกลางครอบครัวและคนสำคัญ เพื่อเก็บไว้เป็นความประทับใจของเราเอง’

ด้านเหล่าเซเลบริตี้สาวสวยที่มาร่วมเวิร์คช็อปในครั้งนี้ก็ได้เผยถึงสไตล์การแต่งตัวออกงานให้โดดเด่นในทุกโอกาสและชุดไปร่วมงานแต่งตามแบบฉบับของตนเอง เริ่มที่เซเลบริตี้สาวยิ้มสวยอย่าง พรรษมน พิริยะเมธา เผยว่า ‘โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบบรรยากาศงานแต่งแบบเอาท์ดอร์อย่างจัดงานริมทะเล มีชุดเจ้าสาวในฝันแบบไม่อลังการเกินไป จะเป็นแบบเรียบๆแต่โดดเด่นไปด้วยดีเทลอย่างงานปักประดับสวยๆ ระยิบระยับ อย่างชุดของแบรนด์ เอเดรียน่า พาเพล ที่โดดเด่นในการใช้แมททีเรียลอย่างเลื่อมหรือคริสตัล  หรือในหลายโอกาสที่ได้เป็นเพื่อนเจ้าสาวก็จะเลือกชุดให้ตรงตามธีมงานเป็นอันดับแรก โดยจะเลือกชุดที่ไม่เซ็กซี่เกินไป อาจจะมีเปิดไหล่เปิดเอวบ้างและชุดที่สวมใส่่จะต้องพอดีกับรูปร่างเพื่อช่วยเน้นจุดเด่นและปิดจุดด้อย ช่วยให้เรามั่นใจขึ้น

ปิดท้ายที่สาวหวานซ่อนเปรี้ยว พริมา เสนาขันธ์ เล่าว่า ‘เป็นคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ งานแต่งในฝันที่ฝันไว้ก็คงเป็นการจัดงานในสวนสวย เน้นดอกไม้เยอะๆ ชุดแต่งงานก็ขอเน้นเป็นแบบลูกไม้ที่ให้ความเซ็กซี่โก้หรู เพื่อนเจ้าสาวก็คงไม่บังคับให้แต่งตัวตามธีมงาน แต่ละคนสามารถเลือกชุดตามสไตล์ โทนสีที่เขาชอบและชุดที่เขามั่นใจที่สุด หรือถ้าพริมเป็นเพื่อนเจ้าสาวก็จะเน้นการแต่งตัวแบบเน้นความเรียบร้อย โทนสีเรียบๆ ไม่เซ็กซี่ เลือกชุดที่ใส่แล้วเรามีความมั่นใจ ไม่แย่งซีนเจ้าสาวจนเกินไป’

พบกับ ‘ไบรด์ดัลและไบร์ดเมด คอลเลกชั่น’ (Bridal & Bridesmaid Collection) รวมถึงแบรนด์มิสเตอร์ ทักซ์(Mr. Tux) หลากสไตล์ที่คัดสรรโดยแหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ‘บีชู รันเวย์’ (Bchu Runway) ได้แล้ววันนี้ที่ บีชู รันเวย์ เฮดควอเตอร์ (Bchu Runway Headquarter) เลขที่ 1999/22 หมู่บ้านดิสทริค ศรีวรา ซอยลาดพร้าว 94, โชว์รูมสาขา สยามสแควร์ ซอย 3 และบีชู รันเวย์ แฟล็กชิฟสโตร์ ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ หรือสามารถใช้บริการได้ในช่องทางออนไลน์ได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ได้แก่ www.bchurunway.comFacebook Fanpage: bchurunwayInstagram: bchurunway รวมถึงสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Bchu Runway ได้ใน  App store ในระบบ iOS และ Play Store ในระบบ Andriod