EDITOR TALK

Spread the love

daybydaystory.com

 

บก.ถ้อยแถลง 

อภิสรา นิยมไทย หรือนามเดิม อมรา บุญประเสริฐ (แตน)

หลังจากจบวารสารศาสตร์จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ก็มุ่งมั่นเหลือเกินที่จะเป็นนักจัดรายการวิทยุ ซึ่งก็ได้เป็นสมใจนึกทางสถานีวิทยุจส.100 , จส.94.5 จากนั้นก็เป็นนักข่าวที่น.ส.พ.เอเชียวีค และคอลัมน์นิสบันเทิงของนิตยสารถนนดนตรี ก็ได้มีโอกาสเข้าทำงานในสายประชาสัมพันธ์ที่บริษัทเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ต่างๆเริ่มด้วยบริษัท ไนท์สปอต โปรดั๊กชั่น จำกัด ซึงเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ที่ให้โอกาสได้เรียนรู้และทำงานด้านประชาสัมพันธ์อย่างจริงจังอยู่หลายปี    ไนท์สปอตฯยังเป็นบริษัทต้นๆ ของวงการบันเทิงไทยและสากล,รายการวิทยุ,บริษัทเทปและแผ่นเสียง,ละครทีวี,ละครเวที รวมทั้งนำคอนเสิร์ตดังๆจากทั่วโลกมาแสดงที่เมืองไทย  ยุคนั้นก็มีทั้งศิลปินร็อคเกอร์สาว TINA TURNER, ร็อคเกอร์หนุ่มตัวพ่ออย่าง ROD STEWARD, ตามมาด้วย ศิลปินรุ่นใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียงทั่วโลกมากมาย อาทิ  ERIC CLAPTON , CLIFF RICHARD,  SCORPION, DAVID BOWIE,  SHERBET ฯลฯ  ส่วนศิลปินไทย ก็ปลุกปั้นศิลปินตั้งแต่ ปานศักดิ์กับอัลบั้มชุดไปทะเลกันดีกว่า,อัสนี-วสันต์ ชุดบ้าหอบฟาง,  ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ชุดแดนศิวิไลซ์ และคนเขียนเพลงบันเทิงชีวิต,  มัม ลาโคนิคส์ ชุดขอเพียงเข้าใจ, มาลีวัลย์ ชุดเพราะมีเธอ, เบิร์ดกะฮาร์ท ชุด ลืม /ไม่ลืม ฯลฯ ส่วนรายการและละครทีวีที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น ก็จะมี รายการเพชรฆาตความเครียดโดยกลุ่มซูโม่ ,  Galaxy of stars, ละครทีวี เทวดาตกสวรรค์, บุญเติม..ร้านเดิมเจ้าเก่า, สาธร-ดอนเจดีย์ ฯลฯ รายการวิทยุที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในยุคนั้นก็คือ รายการ nite spot show ,radio active , nice & easy, โลกสวยด้วยเพลง 

 ร่ายมาซะยาว เพื่อให้ทราบที่มาที่ไปของบริษัทไนท์สปอตนั่นเอง จากนั้นก็ไปดูแลงานพีอาร์ให้กับรายการทีวีของแกรมมี่ในยุคคุณซ้ง ทรงวิทย์ กับรายการตามไปดู และอีกหลายรายการของบริษัทแกรมมี่อยู่ช่วงนึง และก็ไปทำพีอาร์ให้กับบริษัท  WEA Record(ในเครือแกรมมี่), บริษัทดีเดย์/มูเซอร์ ( ศิลปินคาราบาว,  ทอม ดันดี , หงา คาราวาน ,      ทีโบน, มาม่า บลูส ฯลฯ ) และได้มีโอกาสไปทำงานดูแลพีอาร์ให้กับน้องๆดัชชี่ บอย&เกิร์ล ในยุคแรกๆ อยู่หลายปี จนมาเปลี่ยนสายงานพีอาร์เป็นด้านการตลาด /ธุรกิจให้กับบริษัทโฮยู (ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมบีเง็น,บิวตี้ลาโบ้ฯ) และบริษัทในเครือไทยซินกรุ๊ป ซึ่งมีโปรดักส์มากมาย อาทิ เช่น ผลิตภัณฑ์ไทเกอร์จาก  ญี่ปุ่น ,  เครื่องสำอางเบลล์, , ครีมอาบน้ำ  on the body จากเกาหลี  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม  Flonote  และซาลอนเดอเบลล์ ซาลอนหรูย่านพระโขนง

ปัจจุบันเป็นนักจัดรายการวิทยุให้กับรายการ”ปลูกปัญญา สาระชีวิต” ในเครือทรู เรดิโอ โดยทรูปลูกปัญญามีเดีย ของบริษัททรู คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน ) และรับงานประชาสัมพันธ์ทั่วไป

 

website : daybydaystory.com / page facebook : daybydaystory เป็นเว็ปไซต์ออนไลน์ และเพจเฟชบุค  ที่มุ่งเน้นกระจายเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจ รวมทั้งสาระ,ความรู้, เรื่องดีดี และข่าวสารต่างๆ มาแชร์สู่มวลชนกลุ่มเป้าหมาย

ดิฉัน ในนามของบรรณาธิการของเว๊ปไซด์  daybydaystory.com  หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณผู้อ่าน  จะได้รับข่าวสารที่เป็นประโยชน์และมีสาระดีดี และหากมีเรื่องราวที่น่าสนใจ หรือข่าวสารต่างๆ ส่งมาได้ทาง

email:apisaratan@gmail.com
Id line : taktanlover
pagefacebooK:daybydaystory @lifestylebytan09
mobile : 097-140-1340dH